Điều kiện mở xưởng sản xuất sơn nước

28762 lượt xem
4.8/5 - (6 bình chọn)

Bạn đang có dự định mở nhà máy sản xuất sơn nước nhưng chưa nắm được thủ tục gồm những gì? Điều kiện kinh doanh sản xuất sơn là gì? Để sản xuất sơn cần phải có những tiêu chuẩn nào trước khi đem bán ra thị trường? Dưới đây là chia sẻ của GIA CÔNG SƠN, chúng tôi sẽ chia sẻ về điều kiện mở xưởng sản xuất sơn nước để các bạn có thể tham khảo nhé!

Để đủ điều kiện mở xưởng sản xuất sơn nước bạn cần có các thủ tục

  • Giấy phép kinh doanh công ty
  • Có nhà kho, xưởng sản xuất phù hợp
  • Để bán sơn ra thị trường bạn cần có:
  • Hợp chuẩn, hợp quy, tiêu chuẩn Iso cho sản phẩm;
  • Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm
  • Thiết kế maket vỏ thùng sơn
  • Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

Thành lập công ty

Mở công ty/nhà máy kinh doanh sản xuất sơn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau

Tên công ty: Không trùng, gây nhầm lẫn với các công ty khác

Trụ sở công ty: Trụ sở công ty hợp pháp, không được ở nhà chung cư ( trường hợp trụ sở đặt tại tòa nhà chung cư cần cung cấp giấy tờ chứng minh tòa nhà được phép cho thuê làm trụ sở văn phòng dịch vụ tổ hợp cho thuê )

Loại hình công ty: Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô doanh nghiệp để lựa chọn loại hình công ty phù hợp (Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh,…)

Vốn điều lệ: Pháp luật chưa có quy định mức vốn pháp định cho doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sơn. Do đó, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp để lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp

Diện tích nhà xưởng, kho bãi lưu trữ

Pháp luật chưa có quy định cụ thể đối với nhà kho, xưởng sản xuất sơn cần đáp ứng điều kiện gì. Tuy nhiên, trường hợp nhà kho chứa nhiều các nguyên liệu, hóa chất sản xuất sơn cần:

Đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Phù hợp với tính chất, quy mô và công nghệ sản xuất, lưu trữ hóa chất.

Nhà xưởng, kho chứa phải có lối, cửa thoát hiểm. Lối thoát hiểm phải được chỉ dẫn rõ ràng bằng bảng hiệu, đèn báo. Được thiết kế thuận lợi cho việc thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống thông gió của nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về hệ thống thông gió.

Hệ thống chiếu sáng

Phải đảm bảo theo quy định để đáp ứng yêu cầu sản xuất, lưu trữ hóa chất.

Sàn nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải chịu được hóa chất, tải trọng, không gây trơn trượt. Phải có rãnh thu gom và thoát nước tốt.

Tại khu vực sản xuất có hóa chất nguy hiểm phải có bảng hướng dẫn cụ thể quy trình thao tác an toàn. Nhà xưởng, kho chứa phải có hệ thống thu lôi chống sét hoặc nằm trong khu vực được chống sét an toàn và được định kỳ kiểm tra theo các quy định hiện hành.

Đối với bồn chứa ngoài trời phải xây đê bao hoặc các biện pháp kỹ thuật khác để đảm bảo hóa chất không thoát ra môi trường khi xảy ra sự cố hóa chất và có biện pháp phòng chống cháy nổ, chống sét.

Nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật có liên quan.

Hợp quy, iso là điều kiện mở xưởng sản xuất sơn nước

Theo quy định của pháp luật, sản phẩm sơn cần đăng ký hợp chuẩn, hợp quy và có tiêu chuẩn Iso phù hợp với hàng hóa. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

Bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm

Doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sơn trước khi đem sản phẩm bán ra thị trường cần có nhãn mác hàng hóa phù hợp.

Nhãn hiệu cho sản phẩm sơn được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

Thiết kế trọn bộ maket vỏ thùng sơn chi phí 0 đồng

Không có miếng bánh nào là miễn phí cả. Nhưng đến với chuyển giao công nghệ sơn thì miếng bánh của bạn lại hoàn toàn có thể miễn phí đấy ! Vậy làm thế nào để bạn có thể ăn được miếng bánh đó miễn phí mà vẫn ngon ? Đơn giản nhé ! Bạn chỉ cần HỢP TÁC với chuyển giao công nghệ, setup dây chuyền sản xuất sơn Net Việt, thì điều đó vô cùng đơn giản rồi . Chúng tôi cam kết FREE trọn bộ thiết kế vỏ thùng sơn cho khách hàng !

Đăng ký mã vạch sản phẩm sơn

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm là bước cuối cùng trước khi nhà máy sản xuất sơn của bạn đi vào hoạt động. Các bạn có thể tham khảo quy trình đăng ký mã số vạch cho sản phẩm tại các trang cung cấp thông tin tìm kiếm trên Internet nhé!

Trên là những thông tin cần biết về điều kiện mở xưởng sản xuất sơn nước như là thủ tục và quy trình mở nhà máy sản xuất sơn. Hy vọng bài viết của CÔNG NGHỆ SƠN NƯỚC chia sẽ giúp ích cho các bạn giải đáp những thắc mắc Nếu các bạn đang có nhu cầu mở nhà máy sản xuất sơn nước thì có thể liên hệ trực tiếp với Thế Giới Sớn để được tư vấn

Liên hệ chuyển giao công nghệ và gia công sơn

Công ty TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Số 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318

Website: giacongson.vn