Công nghệ sơn chống thấm sàn bê tông

27751 lượt xem
4.7/5 - (3 bình chọn)

Bê tông được xem là một trong những kết cấu vô cùng vững chắc. Tuy nhiên, bê tống cũng có thể bị làm nứt gãy dưới nhiều yếu tố tác động. Tình trạng này nếu xảy ra đối với những công trình xây dựng sẽ dễ dẫn tới hiện tượng thẩm thấu, thấm nước gây ẩm mốc. Vậy, làm thế nào để chống thấm sàn bề tông hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ sơn chống thấm sàn bê tông trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân nào khiến bạn cần phải chống thấm sàn bề tông?

Bê tông trong xây dựng là yếu tố quan trọng và dường như không thể thiếu. Chúng tạo nên các bức tường, bề mặt sàn hay thậm chí cả phần trần, mái. Chính vì vậy, khi xảy ra tình trạng nứt, thấm, mọi người đều rất băn khoăn và không biết nên khắc phục như thế nào.

Công nghệ sơn chống thấm sàn bê tông hiệu quả cao

Vậy thì, hãy bắt đầu công việc chống thấm sàn bề tông với việc tìm hiểu nguyên nhân của chúng nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nứt và thấm sàn bê tông. Để có thể thực hiện chống thấm sàn hiệu quả, bạn cần phải tìm chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó, đưa ra phương án cải thiện chính xác, dứt điểm.

Hiện tượng bê tông co ngót

Sàn bê tông là vật liệu xây dựng cho rất nhiều công trình. Hầu hết các chất liệu này đều đặt tại khu vực ngoài trời vì vậy hiển nhiên bề mặt sàn sẽ phải chịu rất nhiều tác động từ các yếu tố như: nhiệt độ độ ẩm, thời tiết,…Sự thay đổi về tính chất môi trường chính là nguyên nhân quan trọng khiến bề mặt bề tông dễ trở nên nứt, gãy. Từ đó, về lâu dài chúng gây ra hiện tượng thấm nứt sàn, tạo rãnh, đọng nước gây nguy hiểm cho công trình.

Công nghệ sơn chống thấm sàn co giãn tốt nhất

Yếu tố bản chất của vật liệu

Không chỉ tác động từ môi trường bên ngoài. Một nguyên nhân khiến bạn cần chống thấm sàn bê tông đến từ chính vật liệu làm nên dòng sản phẩm này. Trong đó, nếu bê tông được tạo thành từ những vật liệu có chất lượng kém sẽ dễ khiến tính chất bên trong bị biến đổi. Từ đó, chúng làm cho khối bê tông có kết cấu trở nên kém bền vững, chịu lực không tốt,… Chỉ sau một thời gian nhất định, bạn sẽ thấy tình trạng xây dựng xuống cấp trậm trọng. Sau đó, các vết nứt cũng vì đó mà xuất hiện rất nhiều.

Tải trọng quá lớn

Thêm một lý do để bạn cần áp dụng công nghệ sơn chống thấm đó chính là bê tông đã phải chịu trọng tải quá lớn, trong thời gian dài. Yếu tố này cũng khiến bề mặt bê tông dễ nứt gãy. Đây được đánh giá là yếu tố nguy hiểm. Bởi lẽ, khi phải chịu trọng tải lớn sẽ khiến kết cấu bê tông suy giảm nhanh. Chúng là nguy cơ gây nên tình trạng sụt lún hay sập tường bất ngờ.

Tại sao cần xử lý chống thấm sàn bê tông?

Có thể thấy, có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng bề mặt bê tông nứt gãy, gây thấm. Dù bắt đầu từ bất kì nguyên nhân nào thì bạn cũng cần tiến hành xử lý chống thấm sớm sàn bê tông. Bởi các vết nứt bề mặt bê tông này không chỉ dừng lại ở bề mặt sàn nhỏ với các đường nét chạy dọc, xiên. Chúng là biểu hiện điển hình cho tình trạng xuống cấp của công trình xây dựng.

Để đảm bảo chất lượng bê tông trong xây dựng, việc thực hiện xử lý chống thấm sàn bê tông là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia xây dựng, xử lý chống thấm không chỉ là biện pháp khắc phục tình trạng hư hại. Hơn cả các hoạt chất này còn được dùng để ngăn chặn và bảo vệ bề mặt bề tông ngay cả khi chúng vừa mới được xây dựng.

Rất nhiều công trình thực tế đã chỉ ra rằng, khi không sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu cho mặt sàn sẽ khiến quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, chống thấm trong xây dựng mang ý nghĩa rất lớn và cần được quan tâm đúng mức.

Nên sử dụng vật liệu nào để chống thấm sàn bê tông?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm sân thượng cũng như chống thấm bê tông được ứng dụng và giới thiệu. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, nếu nhắc đến vật liệu chống thấm sàn bê tông tốt nhất, nên lựa chọn nhất. Vậy thì các sản phẩm sơn chống thấm epoxy là lưa chọn lý tưởng để bạn cân nhắc.

Là chất liệu sơn chuyên dụng được xử dụng để xử lý các vết thấm nứt. Sơn chống thấm giúp cải thiện một cách nhanh chóng, hiệu quả các vết thấm nứt trên bề mặt bê tông. Đặc biệt, chúng có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt nằm ngang, mặt đứng,…

Với tất cả những thông tin về chống thấm sàn bê tông hẳn bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Để có thể chọn mua sơn chống thấm hiệu quả, người dùng nên tìm đến những đơn vị mua bán uy tín, chất lượng. Hiện nay, tại Net Việt đã và đang cung cấp chất liệu sơn chống thấm, sơn chống nóng tốt nhất. Hãy đến với Net Việt để được tư vấn và chọn mua bạn nhé!