Đăng ký thủ tục hợp quy iso sơn nước

28051 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký thủ tục hợp quy iso sơn nước.Có thể bạn chưa biết, căn cứ theo quy định về việc thực hiện chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng, thì mặt hàng sơn cũng chính là một trong những sản phẩm thuộc ngành vật liệu xây dựng, bắt buộc phải có chứng nhận hợp quy. Sản xuất sơn nước cần những thủ tục gì ? Trong bài viết dưới đây của chuyển giao công nghệ sơn nước sẽ chia sẻ cụ thể về chứng nhận hợp quy sơn, và quy trình chứng nhận hợp quy sơn nhé.

Đăng ký thủ tục hợp quy iso sơn nước như thế nào ?

Chứng nhận hợp quy là loại chứng nhận bắt buộc đối với đơn vị sản xuất sơn trực tiếp, hoặc gia công sơn theo yêu cầu. Đây là việc xác nhận đối tượng của một hoạt động thuộc lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, tương ứng theo đúng quy định tại khoản 7 điều 3 của Luật tiêu chuẩn cũng như quy chuẩn kỹ thuật.

Nói cách khác, chứng nhận hợp quy chính là việc xác nhận các hàng hóa, sản phẩm vật liệu xây dựng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật. Hay tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc áp dụng khi nó chưa chuyển thành quy chuẩn kỹ thuật (được quy định tại khoản 1 điều 3 của thông tư 21/2010/TT-BXD).

Nhận làm công bố chứng nhận hợp quy sơn nước chi phí tốt nhất

Theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2014/BXD thì chứng nhận hợp quy chính là điều bắt buộc đối với những hàng hóa, sản phẩm vật liệu xây dựng được trực tiếp sản xuất trong nước, được nhập khẩu và lưu thông trên thị trường.

Công bố hợp quy là việc mà cá nhân, tổ chức công bố hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ, quá trình và môi trường phù hợp với quy chuẩn tương ứng.

Công bố chứng nhận hợp quy sơn nước

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng việc công bố chứng nhận hợp quy sơn, chính là việc mang tính bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất và nhập khẩu. Theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam QCVN 16:2014/BXD. Công bố hộ quy sơn cũng sẽ giúp cá nhân, tổ chức khẳng định được chất lượng sản phẩm không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng trong quá trình tiếp xúc.

Từ đó có thể tạo dựng được niềm tin của người tiêu dùng đến sản phẩm sơn đó, tạo được độ tin cậy, thương hiệu, tăng cạnh tranh, đồng thời mang lại giá trị thặng dư lớn cho doanh nghiệp. Nếu như sản phẩm sơn không được công bố hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường, thì sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Những loại sơn Công bố chứng nhận hợp quy sơn nước

Theo quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD thì những loại sơn sau sẽ cần phải thực hiện công bố chứng nhận hợp quy

Sơn tường dạng nhũ tương là hệ sơn hòa tan hoặc phân tán trong nước

Sơn epoxy được sử dụng để bảo vệ kết cấu kim loại, thép,…

Sơn alkyd áp dụng cho những loại sơn phủ gốc alkyd là biến tính dầu thảo mộc khô

Quy chuẩn QCVN 16:2014/BXD, đã quy định thì phương thức đánh giá công bố hợp quy sơn phù hợp tiêu chuẩn, được tiến hành bằng 2 phương thức phổ biến sau đây

Phương thức 5: Là phương thức được áp dụng cho sản phẩm sơn của những nhà sản xuất, đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng cho mình theo tiêu chuẩn ISO 9001. Chứng nhận hợp quy sơn sẽ có hiệu lực trong vòng 03 năm, đối với loại sơn được đánh giá mẫu và được giám sát hàng năm thông qua lấy mẫu sơn thử nghiệm tại nơi sản xuất sơn hay trên thị trường.

Phương thức 7: Là Phương thức được áp dụng cho từng lô sản phẩm sơn nhập khẩu; trên cơ sở lấy mẫu đại diện của lô sản phẩm đó để thử nghiệm. Chứng nhận hợp quy sơn này sẽ chỉ có giá trị đối với lô sản phẩm được lấy mẫu thữ nghiệm.

Lợi ích của việc chứng nhận hợp quy sơn nước

Việc công bố chứng nhận hợp quy sơn chính là yêu cầu bắt buộc đối với những tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

Lợi ích khi chứng nhận hợp quy sơn nước đó chính là

Sản phẩm sơn được công bố hợp quy, sẽ tạo được niềm tin ban đầu cho người tiêu dùng về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Nhất là khi tổ chức, doanh nghiệp muốn tham dự đấu thầu. Cung cấp sản phẩm sơn của mình vào những dự án hay công trình lớn.

Chứng từ về công bố hợp quy sơn sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm này trên thị trường.

Nâng cao uy tín cho thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sản phẩm sơn đó.

Mặc dù việc công bố hợp quy sơn mang đến rất nhiều lợi ích cực to lớn đặc biệt là có tính bắt buộc. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vẫn e ngại khi thực hiện những thủ tục này. Bởi đây không phải là một việc làm đơn giản, tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Đơn vị công bố chứng nhận hợp quy sơn nước

Với chiều sâu là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển giao công thức sơn, xây dựng mô hình sản xuất cho nhiều đơn vị, chúng tôi đã và đang khẳng định mình trên thị trường sơn nước việt nam, đồng thời cũng đã hỗ trợ công nghệ sản xuất sơn cho nhiều đơn vị lớn nhỏ. Với những khách hàng thực hiện hợp đồng công nghệ với chúng tôi, công nghệ sơn sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện chỉ trong một bước đơn giản nhé

Liên hệ đăng ký hợp quy sơn nước

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0989.188.318 – 0943.188.318 Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : giacongson.vn

Chi phí làm hợp quy, iso sơn nước bao nhiêu ?
Từ 25 - 27T
Thời gian làm hợp quy, iso sơn nước là bao lâu ?
Từ 7 Ngày đến 20 Ngày
Đơn vị làm hợp quy, iso sơn nước nào uy tín ?
Liên hệ 0989188318